24-05-2018 01:20:00

Đồng Tháp ngày tôi đi vẫn đẹp như ngày tôi đã đến. Lòng người vẫn vậy, xanh cả những tin yêu và hi vọng. Dòng Kỳ Son vẫn chảy, dịu dàng kì lạ như tấm lòng người miền Tây chân phương. Trái tim người chiến sĩ vẫn đập từng nhịp, nóng hổi, rộn ràng giai điệu tuổi trẻ. Nhưng có biết không, ở những điều giản đơn ấy, đã có một tình quân dân đậm nghĩa thâm tình.

21-05-2018 01:20:00

Tỉnh giấc để tiếp tục với cái nhộn nhịp xô bồ của cuộc sống. Điều đọng lại trong tâm trí của chúng ta vẫn là những nỗi nhớ. Tôi thèm ngửi mùi hương lúa chín, tôi nhớ mùi bùn và yêu luôn cả mùi rơm rạ. Có lẽ suốt đời này dù tôi ở đâu làm gì và ở vị trí nào trong xã hội tôi vẫn không bao giờ quên cái hương vị thân thuộc ấy.

17-05-2018 01:20:00

Còn nhớ những ngày đầu đi bắt cá, có lần thọc tay vào lỗ, những tưởng bắt được chú lươn đồng, ai dè chẳng là con rắn nước. Tay giơ lên chưa kịp vội mừng thì hình ảnh con rắn nước ngọ nguậy, cuộn tròn đã hiện hình trước mặt khiến tôi đứng tim, khiếp vía, chạy một mạch về nhà. Rồi những trưa hè nắng nực, dù bị cấm cửa nhưng đợi bố thiu thiu ngủ, thế là anh em chúng tôi lại trốn ra đồng mò cá.

14-05-2018 01:27:00

23 tuổi mẹ bảo con lấy chồng, lần đầu tiên mẹ nói về chuyện này với con, nhưng mẹ vẫn còn đang bộn bề, mẹ vẫn còn đang gồng gánh bao nhiêu thứ dở dang, con nỡ lòng nào để lại mẹ mà đi. Khi lấy chồng rồi con chẳng được về với mẹ thường xuyên nữa, chẳng thể làm gì để cho mẹ bớt lo toan bận lòng. Con không thể đi tìm hạnh phúc riêng, xây dựng gia đình riêng khi mẹ vẫn chưa yên lòng.

10-05-2018 01:20:00

Mẹ ạ, con nhất định sẽ không bao giờ quên ánh mắt sáng rực rỡ hết thảy vui mừng ấy của mẹ. Vì con học được bài học trưởng thành với ý nghĩa đầu tiên của nó – nghĩa là sống một cuộc đời, không phải chỉ để cho mình mà còn để cho những người mình yêu thương và trân trọng được an tâm và hạnh phúc. Và mẹ biết không, con vẫn đang đi, để viết tròn tương lai của mình và hi vọng của mẹ, mẹ yêu.

back to top
+